TIN TIÊU ĐIỂM

Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025
Ngày đăng 24/05/2024 | 09:21  | View count: 103

Chiều ngày 23/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai Kế hoạch thi Tốt nghiệp THPT năm 2024; Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông qua kế hoạch của Ban Chỉ đạo về thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 và Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27-29/6/2024, toàn huyện có  2.576 thí sinh dự thi, giảm 78 em so với năm học trước. Địa điểm thi được đặt tại 4 trường THPT gồm: THPT Phú Xuyên A, Phú Xuyên B, Đồng Quan, Tân Dân. Tổng số phòng thi là 108 phòng.

Đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025, toàn huyện có 2.385 học sinh dự thi, với 117 phòng thi. Ngoài ra, còn có 765 học sinh  tham gia xét tuyển tại  trường Trung tâm GDNN-GDTX và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau khi thông qua kế hoạch,  tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cụ thể vào phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trong đó tập trung nhấn mạnh về công tác rà soát cơ sở  vật chất, trang thiết bị tại địa điểm thi; phương án bảo đảm nguồn điện, thông tin liên lạc, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, VSMT,ATTP để kỳ thi diễn ra theo kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đề nghị: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghỉ để bổ sung, chỉnh sửa văn bản kế hoạch; phối hợp các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền về 2 kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế; Chỉ đạo tập huấn cho cán bộ, giáo viên các trường THCS được phân công  làm nhiệm vụ thi. Các trường THPT trên địa bàn rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, chỉnh trang lại các phòng, lớp học đảm bảo điều kiện tổ chức kỳ thi; phối hợp cùng gia đình, địa phương đảm bảo các điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi cho các em tham gia kỳ thi. Các cơ quan: Huyện đoàn, Công an huyện, Điện lực Phú Xuyên, Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện triển khai thực hiện tốt phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nguồn điện thông suốt, an toàn công tác PCCC; Tổ chức kiểm tra tại các điểm thi đảm bảo điều kiện VSMT, ATVSTP; sẵn sàng các phương án đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định…/.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện