TIN TIÊU ĐIỂM

Đảng ủy Quân sự huyện tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương
Ngày đăng 25/05/2024 | 11:32  | View count: 136

Chiều 24-5, Đảng ủy Quân sự huyện Phú Xuyên tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Đại tá Phùng Chí Cao - Phó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Vương Hải Hà - Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện.

Trong 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Thủ đô và Huyện ủy, UBND huyện; Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị, lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ - cứu nạn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nổi bật là tham mưu, hướng dẫn kiện toàn, quản lý tốt lực lượng xung kích làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn, tập trung vào các xã ven đê như Nam Tiến, Khai Thái, Hồng Thái, Quang Lãng; phối hợp tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch huấn luyện cho lực lượng xung kích làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện và tham mưu thực hiện có hiệu quả việc huy động lực lượng, phương tiện của các đơn vị quân đội, các tổ chức, cá nhân và người dân trong tham gia cộng đồng phòng chống thảm họa, thiên tai.

Kết quả trong 10 năm qua, toàn huyện đã tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu hộ, cứu nạn cho 2.250 cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân thường trực, dân quân tự vệ, trong đó đặc biệt chú trọng huấn luyện thực hành gắn với xây dựng chế độ nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. BCH quân sự huyện cũng đã phối hợp với Công an huyện thực hiện nhiều cuộc diễn tập về phòng chống cháy nổ tại các làng nghề, cụm công nghiệp làng nghề trên địa bàn; huy động 6.250 lượt người và 875 lượt phương tiện tham gia ứng phó xử lý 395 vụ việc trên địa bàn chủ yếu là cháy nổ, rạn nứt bờ sông...

Trong năm 2024 và những năm tới, dự báo các loại hình thiên tai, sự cố có thể xảy ra với cường đôn, quy mô và tính chất ngày càng khốc liệt. Để tiếp tục làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, BCH quân sự huyện đã đề ra 6 nhiệm vụ gải pháp sát với yêu cầu và tình hình thực tế taih địa phương.

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT