TIN TIÊU ĐIỂM

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Publish date 19/06/2024 | 17:26  | View count: 37

Ngày 18-6, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến với Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tại điểm cầu huyện Phú Xuyên

Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chức năng huyện; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm chấm thi Trường THCS Chu Văn An ,quận Tây Hồ

Trước khi vào làm việc tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng cùng các đồng chí trong Đoàn số 1 đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm chấm thi đặt tại Trường Trung học cơ sở Chu Văn An , quận Tây Hồ và điểm thi đặt tại Trường Trung học phổ thông Trần Phú - quận Hoàn Kiếm.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, toàn thành phố có 108.573 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trong đó có hơn 4.500 thí sinh tự do. Hà Nội đã bố trí hơn 4.500 phòng thi tại 196 điểm thi; điều động gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi tại các điểm thi. Các quận, huyện, thị xã đã thành lập ban chỉ đạo kỳ thi, dành ưu tiên cao nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, thuận lợi cho thí sinh. 100% các điểm thi đều được lắp hệ thống camera an ninh giám sát hoạt động 24h/ngày tại phòng bảo quản đề thi, bài thi; có phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối bên trong và bên ngoài các điểm thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi làm việc.

Qua thực tế kiểm tra, đồng chí Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng  đã  ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố Hà Nội và các quận, huyện, thị xã  trong việc chủ động triển khai thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng chí  cũng đề nghị, Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi năm nay bảo đảm an toàn, chu đáo, trong đó đặc biệt quan tâm khâu bảo quản đề thi, bài thi; chủ động có phương án dự phòng trong các tình huống phát sinh.

Nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà khẳng định, với tinh thần không chủ quan, Hà Nội sẽ rà soát kỹ tất cả điều kiện tổ chức kỳ thi; dự đoán các tình huống bất thường để chủ động có phương án xử lý kịp thời, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh. Ban Chỉ đạo thi thành phố yêu cầu các địa phương từ nay tới trước ngày 25-6 khẩn trương rà soát, kiểm tra mọi điều kiện tổ chức kỳ thi. Đồng thời, sẽ kiểm tra đột xuất các điểm thi; quan tâm đến phương án bảo quản đề thi, bài thi; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe thí sinh, bảo đảm an toàn giao thông, ANTT, PCCC tại các địa điểm thi.../.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện