TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính năm 2024
Ngày đăng 28/06/2024 | 17:45  | View count: 64

Chiều 28/6, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, việc thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn huyện luôn được các Cấp ủy, Chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả tích cực.  Tổng số hồ sơ tiếp nhận  giải quyết TTHC cấp huyện là 2.534 hồ sơ, đã giải quyết  xong 2.444 hồ sơ, trong đó số hồ sơ tiếp nhận trực tuyến là 1.678 hồ sơ, đạt trên 66%. Đối với cấp xã,  tổng số hồ sơ tiếp nhận là 18.044 hồ sơ,  đã giải quyết song 17.886 hồ sơ, trong đó số hồ sơ tiếp nhận trực tuyến là 9.289 hồ sơ. Bên cạnh đó, huyện còn triển khai thực hiện tốt TTHC trên môi trường điện tử; hỗ trợ hoạt động kiểm soát TTHC.

Tại buổi đối thoại,  đã có 18 ý kiến của các tổ chức, cá nhân chia sẻ về những khó khăn,vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và giải quyết TTHC liên quan đến đời sống dân sinh như: trong lĩnh vực tư pháp, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội, thuế, lao động thương binh xã hội, quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị vv…

Trên cơ sở những thắc mắc của các đại biểu, đại diện lãnh đạo các  phòng, ban chuyên môn huyện đã giải đáp, làm rõ; đồng thời hướng dẫn các tổ chức, cá nhân quy trình thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy nhấn mạnh: hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính nhằm mục tiêu tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thời gian tới, các phòng, ban, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục khắc phục những tồn tại, vướng mắc tại cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao  nhận thức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích. Các phòng chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn lựa chọn bố trí cán bộ, công chức đảm bảo yêu cầu tiếp nhận, giải quyết các TTHC tại bộ phận một cửa; Tiếp tục tuyên truyền công tác chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện; Đẩy mạnh triển khai công tác số hoá và số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo quy định; …/.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện