TIN XÃ - THỊ TRẤN

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phượng Dực lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Publish date 16/06/2020 | 08:49  | View count: 1004

Trong hai ngày 11 và 12/6, Đảng bộ xã Phượng Dực long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự, tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thành - Uỷ viên BTV - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Công - UVBTV - Phó chủ tịch phụ trách UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Phượng Dực đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị xã cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Các Đ/c Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cùng với đó, Đảng bộ xã Phượng Dực cần tập trung chỉ đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa xã hội; thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Xã cũng cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, chất lượng các kỳ họp và hoạt động giám sát của HĐND; lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa 15 và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, cán bộ và nhân dân xã Phượng Dực nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Kinh tế xã có tốc độ tăng trưởng cao, tăng bình quân 11,2%/năm. Tổng giá trị sản xuất năm 2019 đạt trên 447 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, ngành công nghiệp, xây dựng chiếm 44%, nông nghiệp chiếm 21,5%, thương mại-dịch vụ chiếm 34,5%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 45,5 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã giảm còn 0,88%. Công tác thu ngân sách hàng năm đều vượt dự toán giao. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tập trung triển khai thực hiện, trong nhiệm kỳ, xã đã quyết liệt, thực hiện tốt công tác xử lý các trường hợp vi phạm; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp thực hiện được 99%. Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển. 3/3 làng và 5/5 cơ quan, đơn vị đều đạt danh hiệu văn hóa tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chất lượng công tác y tế và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngày càng được nâng lên. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện tốt. Việc thực hiện chương trình xây dựng NTM được quan tâm. Năm 2019 xã đã về đích nông thôn mới; góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, hiện đại.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, thực hiện toàn diện, tạo chuyển biến rõ nét trên các mặt công tác. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của thị trấn có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, tập hợp, phát huy hiệu quả vai trò khối đại đoàn kết toàn dân.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Phượng Dực đã đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá. Các chỉ tiêu cụ thể là: tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 11% trở lên; bình quân thu nhập đầu người đạt 79 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 60%; tỷ lệ hộ nghèo giảm đến năm 2025 là dưới 0,5%; phấn đấu đến năm 2022 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phượng Dực nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT huyện