TIN XÃ - THỊ TRẤN

Lễ phát động các Tôn giáo hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2024
Ngày đăng 12/06/2024 | 17:05  | View count: 87

Ngày 12/6, tại xã Minh Tân, UB MTTQ huyện đã tổ chức Lễ phát động các Tôn giáo hưởng ứng tháng hành động vì môi trương và ngày môi trường thế giới năm 2024; ra mắt mô hình bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dự, chỉ đạo buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc – tôn giáo UB MTTQ thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện Ban trị sự Hội Phật giáo huyện, Ban Đoàn kết công giáo huyện, đại diện các xứ, họ đạo, các tự viện, các chùa tại các xã, thị trấn.

Năm 1972, Liên hợp quốc (UNEP) đã chọn ngày 05/6 hàng năm là ngày Môi trường thế giới. Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2024 là “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Hưởng ứng hoạt động này, hàng năm huyện Phú Xuyên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực như tổ chức ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện, dọn dẹp, thu gom và xóa các điểm đen về rác thải, trồng, chăm sóc cây xanh, nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh … Năm 2024, Huyện ủy cũng đã ban hành Nghị quyết số 28 về tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Huyện ủy về công tác bảo vệ môi trường, phát biểu phát động các Tôn giáo hưởng ứng tháng hành động vì môi trương và ngày môi trường thế giới năm 2024, đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan – UV BTV – Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đề nghị các tôn giáo trên địa bàn huyện tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; tăng cường chuyển đổi mô hình kinh tế theo hướng “xanh”, sản xuất nông nghiệp sạch và có sản phẩm an toàn cho người sử dụng; thực hiện phân loại rác thải, tái sử dụng các túi nilong, sản phẩm làm từ nhựa, kim loại và ưu tiên dùng sản phẩm tự phân hủy, sử dụng nguồn năng lượng sạch…

Đại diện Ban trị sự Hội Phật giáo huyện phát biểu hưởng ứng

Ngay sau lễ phát động, UB MTTQ huyện đã trao tặng 50 thùng rác có nắp đậy cho các hộ gia đình thôn Đồng Lạc và tổ chức phát động vệ sinh môi trường tại khu dân cư.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, UB MTTQ huyện cũng đã tổ bàn giao hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình hộ nghèo ở thôn Bái Xuyên và thôn Tân Tiến – xã Minh Tân./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện