TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Bạch Hạ tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày đăng 20/06/2024 | 17:39  | View count: 75

Ngày 19/6, xã Bạch Hạ - đơn vị thứ 5 tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Thanh Hải – UV BTV – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Vương Hải Hà – UV BTV – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ đạo diễn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bạch Hạ năm 2024, trong phần diễn tập vận hành cơ chế được thực hiện thông qua các hội nghị tại hội trường UBND xã. Trong đó, có các hội nghị: Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển hoạt động của địa phương và tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ và ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ. Trên cơ sở các tình huống giả định, các vai trong khung diễn tập đã thể hiện đảm bảo các yêu cầu về mặt nội dung, thời gian.

Sau phần diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường, buổi chiều cùng ngày, xã Bạch Hạ thực hiện diễn tập thực binh với tình huống giả định: Đánh địch tiến công vào địa bàn tại cánh đồng Chung Cá, thôn An Bình, xã Bạch Hạ.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bạch Hạ diễn ra trong không khí nắng nóng, song sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện