TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp thứ mười HĐND xã Phú Túc nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 26/06/2024 | 16:37  | View count: 26

Ngày 25/6, HĐND xã Phú Túc tổ chức kỳ họp thứ mười, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Phú Túc đều đạt được nhiều kết quả. Cụ thể, về phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm của xã ước đạt hơn 427 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2023; thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trên 14,4 tỷ đồng, đạt 157% so với dự toán HĐND xã giao; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 69 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo giảm còn 4 hộ, chiếm 0,13%.; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95%… Công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản được quan tâm chú trọng. Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt kết quả khá toàn diện. Công tác giáo dục, y tế được duy trì và phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện… Về công tác xây dựng NTM nâng cao, đến nay, xã Phú Túc đã đạt 11 tiêu chí; còn 8 tiêu chí đã và đang tập trung nguồn lực đầu tư, triển khai thực hiện hoàn thành trong năm 2024.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động của HĐND xã Phú Túc đã thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân thị trấn. Chất lượng các kỳ họp, công tác giám sát, tiếp xúc cử tri và công tác tiếp công dân được quan tâm, đổi mới. Từ đầu năm đến nay, Thường trực và 2 ban HĐND xã đã tổ chức 1 cuộc giám sát chuyên đề về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và tham gia chất vấn với 2 nội dung là: Công tác quản lý đất đai, nước sạch và vệ sinh môi trường.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua 3 nghị quyết. Đó là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT