TIN XÃ - THỊ TRẤN

Tri Thuỷ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền xã với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội năm 2024
Ngày đăng 22/06/2024 | 08:44  | View count: 39

Sáng ngày 19/6, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tri Thuỷ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã với MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội về cải cách thủ tục hành chính năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ, UBMTQ huyện.

Theo báo cáo của lãnh đạo xã, 6 tháng đầu năm 2024, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tiếp tục được Cấp uỷ, Chính quyền xã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt. Tổng số thủ tục tiếp nhận tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết qủa tại thời điểm  này là 595, đạt 100%, trong đó hồ sơ tiếp nhận trực tuyến là 378 hồ sơ, chiếm 64%. Thực hiện chương trình chuyển đổi số Quốc gia, Đảng uỷ - UBND xã đã chỉ đạo cán bộ, công chức thực hiện đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý, điều hành công việc; Thực hiện ký số toàn trình trên hệ thống quản lý văn bản; Số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC.

Tại hội nghị, cùng với đối thoại trả lời, giải đáp những câu hỏi về lĩnh vực CCHC, các đồng chí Cấp uỷ, Chính quyền xã còn dành nhiều thời gian để đại biểu tham gia các ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực xây dựng Đảng, Chính quyền; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đối với đất nông nghiệp, đất công và đất tôn giáo; quan tâm kiến nghị cấp trên đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến đường tỉnh lộ 428; nâng cấp hệ thống một số tuyến đường giao thông ở thôn Bái Đô, thôn Vĩnh Ninh; hệ thống giao thông thuỷ lợi nội đồng, công tác đảm bảo VSMT trên địa bàn...

Với tinh thần dân chủ, đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã Tri Thuỷ  đã tiếp thu và trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chưa được giải đáp tại hội nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ chính trị trọng tâm tại địa phương./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện