VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP
Ngày đăng 23/04/2024 | 14:23  | View count: 53

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Phú Xuyên về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, ngày 22/4, đoàn kiểm tra liên ngành về công tác an toàn thực phẩm số 1 của huyện do đồng chí Phạm Tuấn Thanh – Phó trưởng Phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa bàn thôn Thần Quy, xã Minh Tân và thôn Hoàng Nguyên, xã Tri Thuỷ.

Tại các cơ sở, đoàn đã tiến hành kiểm tra các thủ tục hành chính như : Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận ATTP, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở cũng như của nhân viên phục vụ. Đồng thời, đoàn cũng tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm, kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Qua kiểm tra, về cơ bản các cơ sở đã chấp hành các quy định về vệ sinh ATTP trong chế biến, sản xuất thực phẩm.Tuy nhiên, còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh vẫn còn chưa thực hiện đảm bảo tốt việc vệ sinh môi trường, vệ sinh khu chế biến, thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên… Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, đồng thời xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP./.

./.

Mạnh Hùng- Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên