VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngày đăng 25/04/2024 | 16:39  | View count: 49

Ngày 23/4, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị quán triệt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiến tới ngày hội thanh niên Thủ đô, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UB Hội Liên hiệp thanh niên các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Uỷ ban Hội liên hiệp thanh niên huyện, hiện nay hội có 34 cơ sở hội trực thuộc với trên 36.000 hội viên thanh niên. Căn cứ vào văn bản chỉ đạo của Thành ủy, BTV Thành đoàn, Hội LHTN thành phố, Hội LHTN huyện đã tham mưu với BTV Huyện ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN các cấp huyện Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2024-2029. Huyện đoàn - Uỷ ban Hội LHTN huyện cũng đã tổ chức duyệt công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội đối với 27 cơ sở hội xã, thị trấn và 7 đơn vị trường học. Kết quả, 34 cơ sở hội đã chuẩn bị nhân sự giới thiệu 384 hội viên tham gia Uỷ ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024-2029. Dự kiến 34/34 đơn vị hiệp thương đủ chức danh Chủ tịch Hội, trong đó có 32 đơn vị hiệp thương trực tiếp tại Đại hội, 2 đơn vị hiệp thương tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban hội khóa mới. Căn cứ thông báo của Hội LHTN thành phố về thời gian tổ chức “Ngày hội thanh niên Thủ đô”, tất cả các cơ sở Hội sẽ thực hiện tổ chức Đại hội Hội LHTN cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029 vào ngày 11/5/2024. Riêng cơ sở Hội LHTN xã Nam Phong sẽ tổ chức Đại hội sớm. Huyện đoàn – Hội LHTN huyện thống nhất và khuyến khích các đơn vị cơ sở lựa chọn phương án tổ chức Đại hội 2 phiên trong 1 buổi sáng ngày 11/5/2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu những khó khăn về cơ sở vật chất cũng như một số điều kiện để chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đề nghị các cơ sở Hội cần bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội của cấp trên để tổ chức chuẩn bị Đại hội đảm bảo các yêu cầu, nội dung đề ra. Đồng thời, đề nghị các cơ sở hội cần tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp; cấp uỷ chính quyền cơ sở cần quan tâm phối hợp chỉ đạo cơ sở Hội địa phương chuẩn bị tốt các bước để tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN xã, thị trấn vào ngày 11/5/2024./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện