TIN TIÊU ĐIỂM

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 30/07/2022 | 11:29  | View count: 669

Ngày 29/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự tại điểm cầu Thành phố có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT, Ban Giám đốc, Trưởng, Phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TT&TT.

Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng VHTT, Trung tâm VHTT & TT huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở TT&TT đã tích cực tham mưu UBND Thành phố triển khai ứng dụng CNTT, xây dựng xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số và hướng tới xây dựng thành phố thông minh. Về triển khai Quyết định số 06 của Chính Phủ về phê duyệt "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030". Sở đã phối hợp triển khai thử nghiệm hệ thống dịch vụ công trực tuyến, hoàn thành kết nối với CSDL quốc gia về Dân cư theo hướng dẫn, phục vụ xác thực thông tin công dân trong thực hiện tiếp nhận và giải quyết TTHC.

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về bưu chính - viễn thông tiếp tục được sở tăng cường, chú trọng, vấn đề phát triển hạ tầng viễn thông và phối hợp quản lý các công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị dùng chung trên địa bàn Thành phố. Công tác quản lý báo chí, xuất bản, thông tin tuyên truyền tiếp tục phát huy hiệu quả; quản lý thông tin điện tử được củng cố chặt chẽ, kiểm soát tốt thông tin trên mạng. Tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền: công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố, tuyên truyền quảng bá hình ảnh Hà Nội - Việt Nam nhân sự kiện Sea Games 31.

Về công tác  TT&TT tại các quận, huyện: Năm 2022, Sở TT&TT tiếp tục phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã và chỉ đạo Phòng VHTT tích cực triển khai các nhiệm vụ về lĩnh vực TT&TT tại địa phương: Hướng dẫn các quận, huyện, thị xã xây dựng Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 và Kế hoạch năm 2022. Tổ chức triển khai thử nghiệm hệ thống dịch vụ công trực tuyến đến UBND các quận, huyện, thị xã, UBND xã, phường, thị trấn, phục vụ triển khai 03 DVCTT lĩnh vực tư pháp (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại các quận, huyện khai thác dữ liệu dân cư nhằm giảm thiểu giấy tờ, hồ sơ TTHC.

Tại hội nghị, các đồng chí đại diện lãnh đạo các quận huyện, thị xã và các phòng, đơn vị thuộc sở đã có những ý kiến tham luận, nêu lên những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất kiến nghị trong công tác TT&TT tại địa phương. Trên cơ sở đó, các đồng chí phó giám đốc sở và các đồng chí đại diện các phòng, đơn vị thuộc sở và đã giải đáp những vướng mắc, khó khăn của các địa phương và triển khai những nhiệm vụ liên quan.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc Phụ trách sở TT&TT đề nghị các địa phương, đơn vị trong 6 tháng cuối năm cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của TW và của Thành phố. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các hệ thống thông tin. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy phát triển công nghiệp CNTT, điện tử - viễn thông làm nền tảng cho phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số thành phố Hà Nội.

Về công tác báo chí, xuất bản, truyền thông, đồng chí PGĐ sở đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, KT-XH của Thành phố và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên báo chí và hệ thống thông tin cơ sở. Tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố Hà Nội đến năm 2025. Tham mưu giải quyết các TTHC lĩnh vực báo chí - xuất bản đúng quy định; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về phát thanh truyền hình và thông tin điện tử; đẩy mạnh thông tin tích cực, đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái trên không gian mạng, kịp thời ngăn chặn, bóc, gỡ những thông tin xấu, độc tác động tiêu cực đến xã hội…

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Xuyên