TIN TIÊU ĐIỂM

Làm việc với LĐLĐ thành phố Hà Nội về công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028
Publish date 05/04/2023 | 16:25  | View count: 281

Sáng ngày 4/04, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, TUV, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn

Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Đức Gương – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã báo cáo về tổ chức công đoàn và công tác tổ chức Đại hội. Hiện, LĐLĐ huyện đang quản lý 212 CĐCS với tổng số trên 6.970 đoàn viên. Để chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội công đoàn huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2023 – 2028, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tham mưu Huyện uỷ ban hành thông tri và ra các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS tổ chức Đại hội, Hội nghị CĐCS; đồng thời ra quyết định thành lập BCĐ Đại hội, phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ Đại hội Công đoàn các cấp huyện Phú Xuyên, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo tại hội nghị

Về kết quả tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở: Sau khi LĐLĐ huyện chọn 3 đơn vị là Công đoàn xã Khai Thái, Công đoàn Trường Tiểu học Thị trấn Phú Xuyên và Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phú Xuyên đại diện cho 3 khối hành chính sự nghiệp, trường học, doanh nghiệp tổ chức Đại hội điểm, tính đến ngày 1/4/2023, toàn huyện đã có 128/179 công đoàn cơ sở tiến hành Đại hội, hội nghị (đạt 71,5%). Các công đoàn cơ sở đều cơ bản tổ chức Đại hội theo đúng quy định và thời gian yêu cầu. Các đơn vị còn lại tiếp tục tổ chức đại hội và hội nghị trong tháng 4 để tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Phú Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác LĐLĐ Thành phố cùng lãnh đạo Huyện ủy, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã trao đổi những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc, những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai, hướng dẫn, tổ chức Đại hội CĐCS.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Thanh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị LĐLĐ huyện Phú Xuyên cần tập trung đẩy mạnh nhanh tiến độ tổ chức Đại hội CĐCS; phân công cán bộ theo dõi bám sát quy trình, tiến độ Đại hội CĐCS, thường xuyên cập nhật báo cáo tiến độ triển khai Đại hội. Công tác tổ chức Đại hội CĐCS trên địa bàn huyện phải phấn đấu thực hiện hoàn thành xong trước 20/4/2023. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng nhấn mạnh cần phải thực hiện đúng quy trình công tác nhân sự của CĐCS và Công đoàn cấp trên theo quy định; đồng thời đề nghị công đoàn các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện