TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Hồng Minh nỗ lực về đích Nông thôn mới nâng cao, chuẩn bị cho việc sáp nhập địa giới hành chính 2 xã Hồng Minh, Tri Trung
Ngày đăng 26/04/2024 | 14:28  | View count: 59

Ngày 24/4/2024, đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban tiến độ xây dựng nông thôn mới đối với xã Hồng Minh. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện, Ban thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao, công chức phụ trách lĩnh vực xây dựng nông thôn mới xã Hồng Minh.

Trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp trên, sự chung sức đồng lòng của cán bộ nhân dân địa phương xã Hồng Minh đã đạt được những kết quả tích cực trong xây dựng 19 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Điều đáng nói là đời sống của người dân trong xã ngày càng được nâng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn trong xã đã và đang được quan tâm đầu tư, xây dựng phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt, đi lại của người dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt 68 triệu đồng/người/năm. An ninh nông thôn được quan tâm; Công tác vệ sinh môi trường, trồng hoa cây cảnh tạo cảnh quan sáng xanh sạch đẹp đã nhận được sự đồng thuận, tích cực tham gia của nhân dân địa phương.

Tại hội nghị, trên cơ sở báo cáo kết quả công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chức năng huyện đã đánh giá, phân tích, làm rõ thêm những kết quả đạt được. Đồng thời, trao đổi thảo luận, nhằm giúp xã Hồng Minh nỗ lực thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Hồng Minh cần nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành 19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Trong đó, trú trọng quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, vẽ tranh tường bích hoạ, tạo vùng quê sáng, xanh, sạch đẹp. Đồng chí cũng đề nghị các ngành chức năng huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai nội dung việc xây dựng một số dự án; giúp xã hoàn thiện các minh chứng trong từng tiêu chí. Trên cơ sở đó, xã Hồng Minh sẽ hoàn thiện các báo cáo, hồ sơ để đề nghị các cấp quan tâm, về chấm thẩm định xã Hồng Minh đạt xã nông thôn mới nâng cao đợt 2 năm 2023. Việc được Thành phố công nhận xã nông thôn mới nâng cao sẽ góp phần thuận lợi cho việc sáp nhập 2 xã Tri Trung, Hồng Minh thành một đơn vị hành chính cấp xã trong năm 2024./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.