TIN XÃ - THỊ TRẤN

Nam Tiến tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024
Ngày đăng 11/07/2024 | 17:36  | View count: 237

Cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ của xã Nam Tiến được tổ chức vào ngày 10/7 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí. Đây là đơn vị cuối cùng trong số 7 xã được chọn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp cơ sở năm 2024.

Về dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  đồng chí Trần Công Thành, UV BTVHU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan, UVBTVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện;, lãnh đạo Ban CHQS , Công an huyện.

Buổi  diễn tập được thực hiện gồm 2 phần:  vận hành cơ chế và thực binh. Trong phần thực hành diễn tập vận hành cơ chế, Ban Tổ chức  diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ đã tổ chức thực hiện 3 giai đoạn:  Giai đoạn 1, hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.  Giai đoạn 2 Thông qua kế hoạch hiệp đồng xử trí tình huống để đảm bảo về ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và Giai đoạn 3 chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh...

Sau khi hoàn thành nội dung diễn tập vận hành cơ chế, các lực lượng đã  tham gia diễn tập phần  thực binh với các tình huống giả định đánh địch đổ bộ đường không  vào địa bàn xã tại Khu vực cánh đồng Ngang, khu chăn nuôi thôn Thụy Phú…/.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện