TIN TIÊU ĐIỂM

Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2019
Ngày đăng 28/03/2019 | 09:37  | View count: 1798

Ngày 26/3/2019, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019.

Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Bạch Quốc Sử - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy – CHT – Ban CHQS huyện, đồng chí Nguyễn Thế Công – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân  thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019, UBND huyện đã quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Mệnh lệnh của cấp trên về công tác tuyển quân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn tới từng đơn vị cơ sở; thường xuyên chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể kịp thời tham mưu với huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019 ở địa phương. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đúng luật. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng chính trị cho công dân nhập ngũ, huyện đã tổ chức 1 lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho 90 đoàn viên ưu tú nhập ngũ năm 2019 tạo thuận lợi cho các quân nhân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Kết quả, năm 2019, Huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, giao đủ chỉ tiêu 140 công dân nhập ngũ và 6 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Lễ giao, nhận quân của huyện được chuẩn bị chu đáo, tổ chức đúng nghi lễ, trang trọng, an toàn và đúng luật, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị tổng kết, UBND huyện đã khen thưởng cho 22 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên