TIN XÃ - THỊ TRẤN

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Chuyên Mỹ rà soát, xét duyệt nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2020
Ngày đăng 04/11/2019 | 16:35  | View count: 1302

Nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt chỉ tiêu, sáng ngày 31/10/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Chuyên Mỹ tổ chức rà soát, xét duyệt nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2020.

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xã Chuyên Mỹ đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Ban Chỉ  huy quân sự xã đã tham mưu, tổ chức phúc tra, rà soát số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ quản lý theo quy định.

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS  xã Chuyên Mỹ đã thông qua danh sách 67 nam thanh niên trong diện nhập ngũ trên địa bàn toàn xã và tổ chức xét duyệt theo từng thôn. Kết quả, có 55 nam thanh niên đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020, trong thời gian tới, Hội đồng NVQS xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các bước trong công tác tuyển quân như: nắm và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc nghề nghiệp, công việc, trình độ của các nam thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cũng như việc đảm bảo công tác tuyển quân đúng luật, đúng quy trình./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên