KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị giao ban Quý III và 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021
Ngày đăng 07/10/2021 | 11:34  | View count: 543

Sáng ngày 06/10/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban Quý III và 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư HU – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện, các đồng chí PCT UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên UBND, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo Chi cục thuế. Tại điểm cầu xã thị trấn, có đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, PCT UBND; đồng chí Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành HTX nông nghiệp và cán bộ, công chức có liên quan.

Theo Báo cáo của UBND huyện, trong công tác chỉ đạo điều hành 9 tháng đầu năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện đã bám sát và chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kết luận, chỉ đạo của các cấp; đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quyết tâm thực hiện "mục tiêu kép": vừa quyết liệt phòng, chống dịch, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Huyện đã hoàn thành 120/123 nhiệm vụ Thành phố giao (đạt tỷ lệ 97.56%); 3 nhiệm vụ đang triển khai trong hạn và không có nhiệm vụ quá hạn. UBND huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị đã nghiêm túc triển khai thực hiện và hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ UBND huyện giao, kết quả, đã hoàn thành 855/857 nhiệm vụ (đạt 99.65%).

Cũng trong 9 tháng đầu năm, huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; đã thực hiện tốt công tác tiêm chủng diện rộng cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên, công tác lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố. Huyện đã thực hiện tốt công tác truy vết, khoanh vùng các trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở 4 xã, không để phát sinh ca nhiễm thứ phát. Về phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thực hiện 9 tháng đạt trên 8.000 tỷ đồng, giảm 9,39% so với cùng kỳ năm 2020; thực hiện tốt công tác sản xuất vụ xuân, vụ mùa; duy trì, phát triển đàn vật nuôi. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp – TTCN, Thương mại - dịch vụ trong huyện cũng đạt được nhiều kết quả. Công tác xây dựng nông thôn mới, chương trình OCOP cũng được huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Lĩnh vực quốc phòng, an ninh cũng được đảm bảo và giữ vững.

Tại hội nghị, trên cơ sở gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đã có những ý kiến đề nghị huyện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19, việc quản lý công nhân làm việc ở KCN tỉnh Hà Nam về địa phương; công tác hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ đầu tư kinh phí xây dựng NTM nâng cao, công tác phòng chống dịch bệnh SXH, vấn đề nước sạch, việc thực hiện gieo trồng cây vụ đông...và một số đề xuất, kiến nghị khác.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: 3 tháng cuối năm 2021 khối lượng công việc, các nhiệm vụ được giao lớn, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện để đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm. Đồng chí đề nghị các xã, thị trấn cần thực hiện tốt mục tiêu kép - vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa khôi phục phát triển kinh tế xã hội, quản lý chặt chẽ di biến động của người dân nhất là công dân từ địa phương khác trở về địa bàn, việc quét mã QR Code; tập trung điều tra, truy vết kịp thời khi có tình huống phát sinh. Về phát triển kinh tế - xã hội, các địa phương, đơn vị tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện để đẩy nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh để nâng giá trị tổng sản xuất, nâng cao thu nhập; thực hiện tốt công tác thu ngân sách, thuế và thu hồi nợ đọng; đẩy mạnh sản xuất vụ đông, đảm bảo hiệu quả; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp giấy CN QSD đất; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án đầu tư công, cấp nước sạch, đấu giá đất...

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện