TIN TIÊU ĐIỂM

Ngày đăng 17/01/2023 | 15:30  | View count: 102

Sáng ngày 16/1, Đảng uỷ Cơ quan Dân Đảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thường trực Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ cơ quan Dân Đảng dự và chỉ đạo hội nghị.

Trước khi vào hội nghị tổng kết, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt 3/2/2023 cho đồng chí Trần Huy Nam – Phó Chủ nhiệm uỷ Ban kiểm tra Huyện uỷ.

Theo báo cáo tổng kết tại hội nghị, năm 2022, Đảng uỷ cơ quan Dân Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào những kết quả chung của huyện, xây dựng cơ quan vững mạnh. Nổi bật là các cơ quan khối Dân Đảng đã tíc cực,  thực hiện tốt công tác tham mưu với cho Huyện uỷ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ  chính trị trọng tâm của huyện; chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn. Chỉ đạo rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị được thực hiện tốt, trong năm, đã tổ chức được 33 lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên; phối hợp chặt chẽ với Trường ĐTCB Lê Hồng Phong tổ chức thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho 76 học viên. Cùng với đó, triển khai hiệu quả Nghị quyết số 09 của Thành ủy, đã kết nạp được 6 đảng viên mới, thành lập 3 tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài KVNN, vượt chỉ tiêu Thành phố giao. Tham mưu duy trì tốt công tác tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp với MTT, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân.

MTTQ và các đoàn thể tích cực thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua Facebook, trang thông tin điện tử. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phối hợp trao 35 máy tính cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 297,5 triệu đồng, trao 28 tủ bảo quản vắc xin trị giá 560 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện và 27 trạm y tế xã, thị trấn. …Từ những kết quả trên, năm 2022, Đảng bộ Cơ quan Dân Đảng Huyện uỷ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí  Phó Bí thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Đảng uỷ cơ quan Dân Đảng trong năm 2022; đồng thời đề nghị trong năm 2023 mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ và ngành dọc về công tác chuyên môn được giao; nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong đảng uỷ; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác dân vận, MTTQ và  đoàn thể chính trị tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trường đường lối của Đảng, Nhà nước. Đồng chí cũng đề nghị Hội nông dân, LĐLD huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng kế hoạch đề ra….

Tại hội nghị tổng kết, Đảng uỷ cơ quan Dân Đảng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 13 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022./.

Thu Nghĩa  - Trung tâm VHTT&TT huyện