TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị đánh giá tiến độ, chất lượng thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 28/03/2024 | 15:20  | View count: 138

Sáng 27/3, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ, chất lượng, hiệu quả việc triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ trên địa bàn. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng PC07 - Công an Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan đơn vị huyện, Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Đội cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện và chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, trưởng công an các xã, thị trấn.

Theo báo cáo tại Hội nghị: Trong quý I năm 2024, trên địa bàn huyện xảy ra 7 vụ cháy; không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 71 triệu đồng và 2 vụ đang thống kê làm rõ. So với cùng kỳ năm 2023, không tăng số vụ, giảm 1 người bị thương và giảm 12 tỷ đồng. Nguyên nhân sảy ra cháy là do sự cố điện và do bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nhiệt. Trên địa bàn không sảy ra vụ nổ nào và không có yêu cầu về cứu nạn cứu hộ.

Từ đầu năm đến nay, Huyện ủy đã tổ chức giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác PCCC&CNCH đối với Đảng ủy công an huyện, Đảng ủy các xã thị trấn; ban hành 14 văn bản chỉ đạo thực hiện công tác PCCC&CNCH. Công an huyện và các xã, thị trấn đã thường xuyên thực hiện công tác rà soát, nắm tình hình địa bàn, cơ sở, phân loại theo lĩnh vực xuyên suốt, kịp thời đưa vào theo dõi và quản lý đúng quy định. Đến nay, trên địa bàn huyện đã xây dựng và thành lập 143 tổ liên gia an toàn PCCC, lắp đặt 1.224 điểm chữa cháy công cộng, 19 cụm làng nghề an toàn về PCCC và 1 cụm công nghiệp an toàn về PCCC. Bên cạnh đó, huyện cũng duy trì và hoạt động 154 đội dân phòng với trên 1.540 đội viên. Tuy nhiên thực trạng hoạt động đội dân phòng ở các xã, thị trấn còn rất hạn chế…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong kế hoạch theo chỉ đạo của Thành phố, Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đề nghị Ban Chỉ huy Công an huyện, Công an các xã, thị trấn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo sát với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của địa phương. Tổ chức tuyên truyền phòng cháy cháy đến 100% hộ gia đình, vận động 100% hộ gia đình trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, mở lối thoát nạn khẩn cấp. Rà soát mô hình điểm chữa cháy công cộng, tổ liên gia an toàn phòng cháy cháy chưa đảm bảo tiêu chí hoặc sót lọt để xây dựng hoàn thiện xong trước ngày 30/6/2024. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; trong đó tập trung rà soát, lập danh sách hồ sơ và thực hiện các biện pháp quản lý, phòng ngừa cháy nổ đối với các khu dân cư, cơ sở thuộc quản lý, hộ gia đình./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện