TIN XÃ - THỊ TRẤN

Sôi nổi, ấn tượng hội thi “trưởng ban công tác mặt trận giỏi” các xã Đại Xuyên, Văn Hoàng
Ngày đăng 16/03/2023 | 17:51  | View count: 100

Ngày 15/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Đại Xuyên và xã Văn Hoàng tổ chức Hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2023.

     

      Tham dự Hội thi “trưởng ban công tác mặt trận giỏi” xã Đại Xuyên có 7 thí sinh là Trưởng Ban công tác Mặt tại 7 thôn, khu dân cư trên địa bàn xã. Dưới hình thức sân khấu hóa các thí sinh đã trải qua 3 phần thi. Phần thi thứ nhất là màn chào hỏi; Phần thi thứ 2 là thi nghiệp vụ công tác Mặt trận thông qua việc trả lời câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra và cuối cùng là phần thi xử lý tình huống. Bằng sự hiểu biết, tìm tòi những kiến thức mới thông qua các hội nghị tập huấn, các phương tiện thông tin đại chúng và những kinh nghiệm thực tiễn cả 7 thí sinh đã trải qua 3 phần thi một cách xuất sắc. Đặc biệt là ở phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống, các thí sinh đều trả lời đúng các đáp án và thể hiện kỹ năng trình bay lưu loát, trả lời trọng tâm câu hỏi, có liên hệ thực tiễn tại cơ sở.

      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức xã Đại Xuyên đã trao giải nhất cho thí sinh Vũ Đức Toán - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Thường Xuyên và trao 1 giải  nhì, 1 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự hội thi.

      Tham dự Hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” xã Văn Hoàng năm 2023 có 6 thí sinh là 6 đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt tại thôn, khu dân cư trên địa bàn xã. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; Thi kiến thức trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống.

      Hội thi là dịp để tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, về MTTQ Việt Nam; việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 vào cuộc sống.

      Hội thi “ Trưởng ban công tác mặt trận giỏi” còn là dịp để cán bộ làm công tác Mặt trận được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động ở cơ sở. Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ Mặt trận giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận ngày càng vững mạnh…

      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức xã Văn Hoàng đã trao 1 giải nhất cho thí sinh của Ban công tác mặt trận thôn Thượng; 2 giải  nhì và 3 giải ba cho các thí sinh còn lại tham gia hội thi./

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.