TIN XÃ - THỊ TRẤN

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Hồng Thái về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
Ngày đăng 20/03/2024 | 17:33  | View count: 273

Sáng ngày 20/3, Thường trực Huyện ủy tiếp tục có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hồng Thái về kết quả thực hiện công tác xâu dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội năm 2023; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị chức năng huyện; các đồng chí Cấp ủy, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể thôn, xã Hồng Thái.

Theo báo cáo của lãnh đạo Đảng ủy xã Hồng Thái: trong năm 2023, Đảng ủy xã đã đoàn kết trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương đạt được nhiều kết quả. Trong công tác xây dựng Đảng,  Đảng ủy xã đã quán triệt triển khai thực hiện hiệu quả 5 Chương trình công tác của Huyện ủy, nhất là Chương trình số 01 của Huyện ủy về “ Tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025”. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Huyện giao; Quán triệt, tuyên truyền sâu rộng mô hình “Chi bộ 4 tốt” đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ xã để nắm bắt thực hiện. Công tác kiểm tra, giám sát; đánh giá xếp loại hàng tháng cũng được Đảng ủy xã  quan tâm  chú trọng. Trong năm 2023, Đảng ủy xã có trên 96% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 2 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng ủy xã được Huyện ủy PX đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với phát triển kinh tế, xã hội, trên địa bàn xã đã hình thành được nhiều mô hình sản xuất mới cho hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình trồng rau củ quả an toàn trong nhà lưới, mô hình VAC, mô hình trồng đào, quất cảnh,  trồng nho hạ đen, trồng cây dược liệu….Nhiều ngành nghề phụ phát triển đa dạng như: Nghề may, nghề đan lưới chã, nghề dịch vụ vận tải… góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 68 triệu đồng/người/năm;  số hộ nghèo trên địa bàn xã còn 3 hộ. Phong trào văn hóa, văn nghệ,  TDTT trên địa bàn xã phát triển mạnh mẽ, đa dạng với nhiều lọai hình  CLB hoạt động hiệu quả.

Trong xây dựng NTM nâng cao, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân vào cuộc. Đến nay, xã đã đạt và cơ bản đạt 18/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, còn 1 tiêu chí chưa đạt là chất lượng môi trường sống.

Tại hội nghị, trên cơ sở những vướng mắc, khó khăn, xã Hồng Thái đã kiến nghị huyện quan tâm hỗ trợ xây dựng các tuyến đường giao thông nội đồng, nhà văn hoá thôn Duyên Yết; đề nghị Huyện quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy  CNQSDĐ cho người dân; công tác nước VSMT … Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của xã, lãnh đạo các phòng ngành huyện cũng đã có ý kiến trả lời, làm rõ và hướng dẫn tháo gỡ, giải quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh, năm 2024 xã Hồng Thái phấn đấu xây dựng NTM nâng cao vì vậy ngày từ đầu  năm đề nghị Cấp uỷ, Chính quyền địa phương cần tập trung rà soát lại các tiêu chí chưa đạt và cơ bản đạt để xây dựng lộ trình, tiến độ thực hiện cụ thể các tiêu chí NTM nâng cao; Phối hợp với các phòng ngành chức năng huyện  thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai không để phát sinh các vi phạm mới; đồng thời xử lý dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn. Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị Đảng uỷ xã tập trung phát triển nguồn đảng viên mới; tiếp tục nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị làm việc../.

Thu nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện