TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu MTTQ xã Tân Dân nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 22/03/2024 | 10:02  | View count: 139

Ngày 20/3, MTTQ xã Tân Dân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Trần Công Thành – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, Phòng tư pháp huyện, đại diện lãnh đạo và các ngành đoàn thể, các trường học, doanh nghiệp xã Tân Dân.

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Tân Dân đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ xã đã chỉ đạo, hướng dẫn các ban công tác mặt trận triển khai thực hiện theo 5 nội dung của cuộc vận động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Qua bình xét, mỗi năm có trên 96% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, 7/7 khu dân cư đạt làng văn hoá, 5/5 cơ quan giữ vững danh hiệu văn hoá.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã có nhiều hoạt động, biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao. Ngoài ra, nhân dân còn tích cực tham gia ủng hộ quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, các quỹ nhân đạo từ thiện; chăm lo đến người nghèo đối tượng chính sách và các đối tượng khó khăn; sửa chữa, xây mới 18 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo; hỗ trợ hộ khó khăn đột xuất, học sinh nghèo nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Đại hội MTTQ xã Tân Dân nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã đề ra một số mục tiêu cụ thể. Trong đó, hàng năm, phấn đấu 7/7 khu dân cư tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; mỗi khu dân cư có ít nhất 1 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình; 95% gia đình trở lên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; thực hiện quyên góp ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa ít nhất 8 – 10 nhà Đại đoàn kết...

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 35 ông bà vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Dân khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí An Văn Tuý tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT