TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu MTTQ xã Nam Phong nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày đăng 28/03/2024 | 15:05  | View count: 35

Ngày 26/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Phong đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Công Hòa – UVBTV– Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo MTTQ huyện, LĐLĐ huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Nam Phong luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, chủ động phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân  thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Hàng năm, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã đều chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hướng dẫn các Ban công tác mặt trận thôn tổ chức tốt “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” và các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động. Đặc biệt là thực hiện tốt CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Qua bình xét, mỗi năm có trên 95% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, 3/3 khu dân cư đạt làng văn hoá, 5/5 cơ quan giữ vững danh hiệu văn hoá.

5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên cũng đã có nhiều hoạt động, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao. Ngoài ra, nhân dân còn tích cực tham gia ủng hộ quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, các quỹ nhân đạo từ thiện; chăm lo đến người nghèo đối tượng chính sách và các đối tượng khó khăn; sửa chữa, xây mới 7 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo; hỗ trợ hộ khó khăn đột xuất, học sinh nghèo nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Hưởng ứng phong trào “Đoàn kết sáng tạo” do MTTQ chủ trì, phát động, các tổ chức thành viên đã chủ động, tích cực triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước đến đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Công đoàn có phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Hội nông dân triển khai phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Hội LHPN triển khai phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Hội CCB với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Đoàn TNCS HCM tổ chức các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ Quốc”. Hội Chữ thập đỏ có cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… Qua đó tạo nên sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 35 ông bà vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nam Phong khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; đồng thời hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT