TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng, thành lập xã Sơn Hà và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Hà (1930-2024)
Ngày đăng 23/04/2024 | 14:08  | View count: 47

Ngày 21/4, Đảng bộ xã Sơn Hà tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng, thành lập xã Sơn Hà (21/4/1949-21/4/2024) và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Hà (1930-2024).

Về dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo các phòng ban, chuyên môn huyện, các đồng chí trong BTV – Ban chấp hành Đảng bộ xã, TT HĐND, UBND, trưởng các ngành đoàn thể xã, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ, các đồng chí đảng viên cao tuổi đảng.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Chi bộ Đảng và xã Sơn Hà trong 75 năm qua. Ngày 21/4/1949, hội nghị hợp nhất 2 chi bộ Sơn Thanh và Hà Thao thành một chi bộ lấy tên là Chi bộ xã Sơn Hà. Và từ đây, chi bộ Đảng xã Sơn Hà chính thức được thành lập. Việc thành lập Chi bộ Đảng và Xã Sơn Hà là sự kiện quan trọng, là mốc son lịch sử, đánh dấu bước trưởng thành của phong trào cách mạng ở địa phương.

Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Phú Xuyên, Chi bộ Đảng và nhân dân Sơn Hà luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, vừa anh dũng kiên cường chiến đấu chống địch, phá tề, bảo vệ Đảng, bảo vệ cơ sở kháng chiến, vừa xây dựng lực lượng cách mạng, liên tiếp tiêu diệt địch làm cho chúng thiệt hại nặng nề. Những chiến thắng vang dội ở Cầu Gầm, Sơn Thanh, Hà Thao Nội… mãi mãi là niềm tự hào, kiêu hãnh của Nhân dân Sơn Hà.

Qua 75 năm thành lập và phát triển, Đảng bộ xã Sơn Hà đã lãnh đạo nhân dân thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – Quốc phòng An ninh. Xã đã về đích nông thôn mới năm 2020. Năm 2023, tổng giá trị sản xuất của xã đạt trên 411 tỷ đồng, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm 2022; văn hóa xã hội phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người đạt 64,54 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm. Từ lúc chỉ có 5 đảng viên khi mới thành lập, đến nay Đảng bộ Sơn Hà có 10 chi bộ với 169 đảng viên, tổ chức 22 kỳ đại hội.

Để ghi lại quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ và Nhân dân xã Sơn Hà trong những năm qua. Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã phối hợp tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Hà (1930 - 2024).

Tại lễ Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng, thành lập xã Sơn Hà, Đảng bộ xã Sơn Hà đã ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Hà (1930 – 2024) với gồm 6 Chương, khổ 14,5 x 20,5 cm. Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Hà (1930 – 2024). Cuốn tài liệu quý giá phản ánh chặng đường đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng rất vẻ vang của Đảng bộ và Nhân dân xã Sơn Hà; góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, của quê hương./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT