TIN XÃ - THỊ TRẤN

HĐND xã Phúc Tiến tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024
Ngày đăng 24/06/2024 | 16:23  | View count: 73

Ngày 21/6, HĐND xã Phúc Tiến khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ Mười – kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lê Thanh Hải – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Lương Khải – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ.

Thực hiện các thông báo của BTV Huyện uỷ về việc điều chuyển vị trí công tác, trong ngày làm việc thứ nhất, Kỳ họp thứ Mười HĐND xã Phúc Tiến khoá XXII đã thực hiện các bước quy trình kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND xã và bầu Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cụ thể, các đại biểu HĐND xã đã thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết miễn nhiệm các chức danh: Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã đối với ông Đào Minh Phúc; Phó Chủ tịch UBND xã đối với ông Vũ Đức Hoà do điều chuyển vị trí công tác. Tại kỳ họp HĐND xã Phúc Tiến đã thực hiện quy trình bầu ông Vũ Đức Hoà giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026; bầu ông Đào Minh Phúc giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo chương trình của Kỳ họp, ngày 22/6, các đại biểu HĐND xã Phúc tiến nghe báo cáo hoạt động của HĐND xã; nghe báo cáo và thảo luận về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và một số báo cáo khác theo quy định. Kỳ họp cũng tiến thành chất vấn và trả lời chất vấn về một số vấn đề cử tri và nhân dân địa phương quan tâm. Từ đó sẽ quyết nghị thông qua các tờ trình dự thảo Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT