VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3
Ngày đăng 18/03/2019 | 10:34  | View count: 4066

Ngày 15/3/2019, Huyện Đoàn Phú Xuyên đã tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); gặp mặt lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ, tuyên dương Bí thư chi đoàn tiêu biểu xuất sắc; chung khảo hội thi “Nét đẹp Tràng An” khối trường lần thứ III năm 2019.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Bùi Lan Phương – Trưởng ban công tác thiếu nhi Thành đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Quốc Anh – UV BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 88 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với tuổi trẻ Thủ đô và cả nước nói chung, tuổi trẻ Phú Xuyên đã kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương anh hùng, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Trong tháng thanh niên năm 2019, với sức trẻ, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức ra quân trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải làng nghề, chăm sóc tuyến đường hoa thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phối hợp tổ chức giải ngân các nguồn vốn vay cho đoàn viên thanh niên ..v.v.

Cũng tại buổi lễ, Huyện Đoàn Phú Xuyên đã biểu dương, khen thưởng 10 đồng chí Bí thư chi đoàn tiêu biểu xuất sắc và khen thưởng cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thu thập dữ liệu bản đồ số giai đoạn 1 và ra mắt lớp Đoàn viên 88 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và gắn huy hiệu Đoàn Thanh niên.

Ngay sau lễ kỷ niệm, Huyện Đoàn Phú Xuyên đã phối hợp tổ chức chung khảo hội thi “Nét đẹp Tràng An” khối trường lần thứ III năm 2019. Tham gia hội thi có 7 thí sinh là học sinh ở các trường THPT Phú Xuyên A, THPT Phú Xuyên B, THPT Tân Dân, Đồng Quan, TTGDNN – GDTX, Trường Trung cấp nghề số 1, Trường Cao đẳng Cơ điện và CNTP Hà Nội. Tại hội thi, các thí sinh đã thể hiện tài năng, kiến thức của bản thân qua 3 phần thi là: phần thi biểu diễn trang phục, phần thi năng khiếu và phần thi hùng biện.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Ngọc Bích – Trường THPT Tân Dân, trao giải nhì cho thí sinh Vũ Hoàng Oanh – Trường THPT Phú Xuyên A; đồng thời, trao 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện