KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 03/06/2020 | 15:53  | View count: 1111

Ngày 3.6.2020, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trải qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Cấp ủy, sự đoàn kết, cố gắng của cán bộ, đảng viên Chi bộ đã phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Nổi bật là công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo về công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện.

Trong công tác thi hành án dân sự, Chi cục đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục như: Ra quyết định thi hành án đúng thời hạn; Công tác xác minh, phân loại việc, tiền có điều kiện và chưa có điều kiện giải quyết bảo đảm chính xác, đúng pháp luật. Kết quả, 5 năm qua, Chi cục đã giải quyết xong thi hành án về việc là 1.879/2.125 việc, đạt tỷ lệ trên 93%; Thi hành án về tiền, đạt tỷ lệ trên 86%; 100% các bản án, quyết định về dân sự đã có hiệu lực theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tỷ lệ giảm án tồn; công tác hướng dẫn nghiệp vụ; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đều được cơ quan THADS huyện luôn chú trọng quan tâm tập trung giải quyết ngay từ cơ sở; các khó khăn vướng mắc được tháo gỡ kịp thời, giải quyết một cách triệt để, đảm bảo đúng trình tự, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật.

Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước kịp thời; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “Về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề được trú trọng …

Ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong 5 năm qua, cơ quan, chi bộ Thi hành án dân sự  huyện đã UBND TP HN tặng cờ thi đua; được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen, nhiều cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, với quyết tâm cao của Cấp ủy, sự đồng lòng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên, Chi bộ Chi cục thi hành án dân sự huyện sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, phấn đấu xây dựng Chi bộ  trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, củng cố thêm niềm tin yêu của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình hiện nay.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã tổ chức bầu chức danh Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên, lần thứ XXV./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện