Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

Xã Đại Thắng tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ngày đăng 15/06/2016 | 09:11  | View count: 111

Ngày 14/6/2016, Đảng ủy xã Đại Thắng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Hải – HUV, Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Hùng – HUV phụ trách xã; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, UBBC xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và tổ bầu cử ở các thôn.

 

Qua đó, hội nghị đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử xã, từ việc quán triệt các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố và huyện; công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, công tác chuẩn bị nhân sự, công tác tập huấn nghiệp cho tổ bầu cử đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng luật.     Vì vậy, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 ở Đại Thắng đã thành công tốt đẹp. Đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND Thành phố, 3 đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã với tỷ lệ phiếu cao. Đặc biệt là cả 8 đơn vị bầu cử của xã đã bầu đủ 26/26 đại biểu HĐND xã theo đúng số lượng, cơ cấu, thành phần. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,8%, ngày 22/5 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, được nhân dân tin tưởng, thực hiện đúng Luật bầu cử.

    Dự hội nghị đồng chí Trần Công Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, các ban, ngành, đoàn thể xã, các Chi bộ cơ sở trong công tác bầu cử. Đặc biệt là công tác chuẩn bị nhân sự và các điều kiện cho bầu cử; đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn luôn đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn ổn định, không có đơn thư liên quan đến nhân sự ứng cử đại biểu HĐND xã. Đây là những nét thành công lớn nhất của xã Đại Thắng, góp phần vào thành công của huyện trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng giao nhiệm vụ cho các đồng chí được nhân dân tín nhiệm bầu vào HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 thực hiện tốt chương trình hành động của mình trước cử tri trong cả nhiệm kỳ; phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu đưa phong trào thi đua của xã lên tầm xao mới, xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của huyện Phú Xuyên.

 

 

    Tại hội nghị UBND xã Đại Thắng đã có quyết định khen thưởng cho 14 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

CTV: Lê Thanh Hải – Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện

Ảnh đẹp quê hương