TP Hồ Chí Minh

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

Giao ban công tác CCHC, Đề án 06 và các mô hình chuyển đổi số
Ngày đăng 31/05/2024 | 17:11  | View count: 115

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, Chiều 29/5, Đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo các nội dung về công tác Cải cách hành chính, Đề án 06 và các mô hình chuyển đổi số trên địa bàn huyện quý II năm 2024.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, đại diện các đơn vị viễn thông (Viettel, Vinaphone, FPT) và đại diện các ngân hàng trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Văn hoá thông tin, Công an huyện và các đơn vị liên quan đã báo cáo việc thực hiện các nhiệm vụ về công tác CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06 trong quý II năm 2024. Theo đó, ngay từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã triển khai và thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch CCHC của Thành phố.

Đối với kế hoạch khắc phục tồn tại hạn chế về 15 tiêu chí trong thực hiện công tác CCHC của huyện thì đến nay đã hoàn thành 7 tiêu chí, còn 8 tiêu chí đang thực hiện. Đó là: hoàn thành hồ sơ liên thông cấp giấy CNQSD đất; nước sạch; 2 nhiệm vụ về cải cách thể chế; Công tác quản lý ngân sách và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; Thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán nhà nước về tài chính, ngân sách; Tỷ lệ giảm chi trực tiếp ngân sách cho đơn vị sự nghiệp so với năm 2021; 1 nhiệm vụ đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ Thành phố giao; 1 nhiệm vụ thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức. Việc thực hiện các mô hình về chuyển đổi số trên địa bàn như: mô hình chi trả trợ cấp xã hội không dùng tiền mặt, thanh toán không dùng tiền mặt trong khám chữa bệnh, công tác triển khai, tạo lập hồ sơ sức khoẻ điện tử theo chỉ đạo của Thành phố cũng được triển khai có hiệu quả tích cực.

Về triển khai thực hiện Đề án 06, tính đến ngày 28/5, toàn huyện đã thu nhận được 161.316/181.788 trường hợp tài khoản định danh điện tử (đạt 88,7%); kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 VneID được 151.841/187.788 trường hợp (đạt 83,5%). Đối với chỉ tiêu thu nhận hồ sơ định danh điện tử MOC có 9 xã, thị trấn đạt trên 90% chỉ tiêu; còn lại đạt trên 80% chỉ tiêu. Hiện các xã, thị trấn đang tăng cường mời gọi công dân thu nhận hồ sơ định danh điện tử để phấn đấu đạt mức hoàn thành chỉ tiêu 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bính đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị bám sát các chỉ đạo của ngành dọc cấp trên trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính, Đề án 06, chuyển đổi số và các hoạt động liên quan đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt,… Các phòng, ban liên quan phối hợp với các ngân hàng và đơn vị viễn thông trên địa bàn cùng vào cuộc thực hiện; góp phần nâng cao các dịch vụ công thiết yếu. Bố trí ngân sách, nguồn lực triển khai các mô hình điểm của Đề án 06, giải pháp ứng dụng những tiện ích được phát triển từ nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân và định danh điện tử./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT

Ảnh đẹp quê hương