KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Phú Xuyên tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 22/02/2018 | 08:24  | View count: 2642

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, ngày 21. 2. 2018, ( tức ngày mùng 6 tết nguyên đán Mậu Tuất), Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân tới các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện, các xã, TT, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Công Thành, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn huyện. Dịp tết nguyên đán Mậu Tuất năm nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan chức năng huyện đã chủ động, triển khai tốt các hoạt động dịp trước trong và sau tết trên địa bàn, đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi, phấn khởi. Công an huyện, ban chỉ huy quân sự huyện làm tốt công tác nắm tình hình, duy trì chế độ trực, đảm bảo an ninh chính trị, TT ATXH trên địa bàn, không để xảy ra cháy nổ, ùn tắc, tai nạn giao thông, đốt pháo nổ; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tuyển giao quân 2018. Hoạt động bắn pháo hoa đêm giao thừa tết nguyên được đảm bảo an toàn tuyệt đối, thu hút đông đảo nhân dân địa phương thưởng thức. Việc thực hiện các chính sách xã hội được triển khai, tổ chức sớm. Trước tết, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, TT chi trả chế độ cho các đối tượng theo quy định của Nhà nước; Huyện cũng tổ chức các hoạt động thăm tặng quà các gia đình chính sách, người cao tuổi, Hộ nghèo, trung tâm nuôi dưỡng người có công với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có tết; Tổng số tiền quà của Chủ tịch nước, Thành phố, Huyện là 14,45 tỷ đồng. Thị trường hàng hóa ổn định, hàng hóa đa dạng về mẫu mã, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Huyện đã mở tuyến xe buýt 108 Thường Tín, Minh Tân phục vụ việc đi lại của nhân dân ngay từ trước tết. Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể thao, mừng thọ, lễ hội trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh được tăng cường, không để xảy ra tồn đọng rác thải; Các lực lượng y tế duy trì, đảm bảo công tác trực, khám chữa bệnh cho 395 lượt bệnh nhân, trong đó có 31 ca khám cấp cứu, va chạm giao thông.  Về thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trong phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, TT đưa nước đổ ải, làm đất, 100 % diện tích mạ dược đc che phủ ni lông chống rét. Toàn huyện đã cấy được 439 ha , đạt 15, 54 % diện tích.  Xã Phú Túc đã hoàn thành cấy xuân 2018. Diện tích cây màu toàn huyện đã trồng là 432,2 ha, đạt 75,4 % diện tích. Huyện tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018, tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt đầu xuân, đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là các lực lượng công an, quân sự, phòng cháy chữa cháy đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết, góp phần đảm bảo cho người dân đón tết vui tươi, lành mạnh, bình an, tạo tiền đề khí thế mới bước vào năm mới sẽ có thêm những khởi sắc mới. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, TT cần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2018.

Ngay sau hội nghị gặp mặt cán bộ chủ trốt đầu xuân, tại trường mầm non xã Phú Yên, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức “Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại xuân Mậu Tuất 2018”. Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động tết trồng cây, đồng chí CT UBND Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh: Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất năm 2018, đã khởi đầu cho một năm mới. Theo kế hoạch huyện Phú Xuyên, xã Phú Yên cùng với các xã trong huyện sẽ trồng 29.042 cây, trong đó 12.911 cây bóng mát và cây lấy gỗ, 16.131 cây ăn quả,  nhằm tích cực hưởng ứng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh. Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, tôi đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân, với tinh thần “Ngành ngành trồng cây, nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” “trồng cây nào, sống cây ấy”.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện, lãnh đạo xã Phú Yên đã tham gia trồng cây lưu niệm tại trường mầm non, trụ sở xã Phú Yên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động tết trồng cây

Hoàng Hương, Trung Tâm VHTT & TT huyện.