KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Giao ban công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 12/04/2021 | 14:55  | View count: 739

Chiều ngày 7/4, Uỷ ban bầu cử huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự chỉ đạo HN có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện – Chủ tịch UBBC huyện. Cùng dự còn có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các Tiểu ban bầu cử huyện, lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan có liên quan; các đồng chí Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC, Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Tại hội nghị, dưới dự chủ trì của đồng chí Trần Công Thành - Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện – Chủ tịch UBBC huyện, đại diện lãnh đạo 27 xã, thị trấn đã báo cáo kết quả tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú, hoạt động của các tiểu ban phục vụ bầu cử, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, kết quả bước đầu thực hiện rà soát cử tri, trong đó tập trung làm rõ danh sách cử tri đủ điều kiện lập danh sách bầu cử, cử tri đi làm ăn xa và tổng số cử tri dự kiến đi bầu; hướng dẫn niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên.

ảnh 1

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao của Tiểu ban Tuyên truyền, trang trí khánh tiết, Tiểu ban An ninh, trật tự- an toàn xã hội UBBC huyện; lãnh đạo MTTQ huyện báo cáo về công tác tổ chức hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm cử tri nơi cư trú, các bước chuẩn bị cho Hội nghị hiệp thương lần 3 – lập danh sách chính thức ứng cử viên. Đồng thời nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện báo cáo công tác lập danh sách cử tri. Theo đó, đến ngày 31/3 toàn huyện đã cơ bản rà soát xong danh sách được trên 165.900 cử tri, trong đó dự kiến cử tri đi bầu 4 cấp là trên 154.600 người.

Trên cơ sở báo cáo, kiến nghị, đề xuất của các xã, thị trấn, phát biểu tại HN, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện – Chủ tịch UBBC huyện Trần Công Thành đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát danh sách cử tri để phù hợp với thực tế, chú trọng đối tượng cử tri đi lao động nước ngoài, cử tri có hộ khẩu thường trú tại địa phương nhưng đi làm ăn xa vắng, không cư trú tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại HN, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các xã, thị trấn cần chuẩn bị tốt cho bước hiệp thương lần 3 – lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã đạt kết quả, rà soát chặt chẽ danh sách cử tri đi làm ăn xa vắng; đối với công tác trang trí khánh tiết giao Tiểu ban Tuyên truyền, trang trí khánh tiết huyện có hướng dẫn cụ thể, thực hiện đồng bộ trên toàn huyện./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện