TIN TIÊU ĐIỂM

Triển khai kế hoạch Tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền về Cải cách hành chính Nhà nước và Chuyển đổi số, Đề án 06” huyện Phú Xuyên năm 2024
Ngày đăng 11/04/2024 | 22:35  | View count: 62

Chiều ngày 10/4, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền về Cải cách hành chính Nhà nước và Chuyển đổi số, Đề án 06” huyện Phú Xuyên năm 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UV BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo kế hoạch Cuộc thi “Tuyên truyền về Cải cách hành chính Nhà nước và Chuyển đổi số, Đề án 06” huyện Phú Xuyên năm 2024. Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng công an các xã, thị trấn; người hoạt động không chuyên trách các xã, thị trấn; thành viên, hội viên, đoàn viên thuộc các tổ chức chính trị - xã hội các xã, thị trấn thuộc huyện. Nội dung thi: Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của thành phố và huyện về công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền đô thị, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Việc Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính phủ số, chính quyền số và các kết quả trong lĩnh vực chuyển đổi số. Tuyên truyền các mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính, chuyển đổi số, việc thực hiện Đề án 06 đã và đang được triển khai có hiệu quả tại các xã, thị trấn.

Mỗi xã, thị trấn xây dựng 1 đội dự thi (từ 6-10 người). Mỗi cụm sẽ chấm để chọn 1 đội giải nhất và 1 đội giải Nhì dự thi vòng thi chung khảo cấp huyện. Về hình thức thi, các đội trải qua 2 phần thi là phần thi chào hỏi và phần thi Thông điệp cải cách hành chính – Chuyển đổi số, Đề án 06. Trong đó đối với phần thi thứ hai, mỗi Đội thi xây dựng 1 tiểu phẩm qua hình thức sân khấu hóa thông tin tuyên truyền về Cải cách hành chính – Chuyển đổi số, Đề án 06 đến người xem. Thời gian dự kiến tổ chức thi cấp cụm vào đầu tháng 5/2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đề nghị Phòng Văn hoá – thông tin huyện, cơ quan thường trực tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để tham mưu UBND huyện hoàn thiện và ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi. Các xã, thị trấn cần chủ động lựa chọn thành viên để tham gia tập luyện, dự thi cuộc thi cấp cụm. Đồng chí cũng đề nghị Văn phòng HĐND – UBND, Phòng Nội vụ, Phòng VHTT huyện, Công an huyện tổng hợp hệ thống văn bản các nội dung liên quan cuộc thi để gửi các xã, thị trấn có căn cứ xây dựng nội dung thi phù hợp, đạt hiệu quả./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện