TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phú Túc: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 01/02/2021 | 10:32  | View count: 442

Ngày 29/01, Đảng ủy xã Phú Túc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và tổng kết thực hiện đề án số 11 của Huyện ủy Phú Xuyên. Đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự hội nghị.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 song Đảng bộ và nhân dân xã Phú Túc đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị với nhiều kết quả. Tổng thu nhập sản xuất của xã đạt hơn 528 tỷ đồng, tăng 11,3% so với năm 2019; thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm. Kinh tế tăng trưởng, văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97%, 8/8 thôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình, chính sách xã hội tiếp tục được quan tâm và thực hiện hiệu quả. Tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn được ổn định và giữ vững.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Phú Túc tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức, kịp thời việc quán triệt và học tập các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp; đồng thời tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác phát triển đảng viên mới được Đảng bộ thực hiện có hiệu quả. Trong năm, đảng bộ đã kết nạp được 8/7 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu huyện giao. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2020, đảng bộ có 2 chi bộ HTXSNV, 8 chi bộ HTTN, 6 chi bộ HTNV, không có chi bộ yếu kém; đảng viên HTXSNV và HTTNV chiếm trên 82%. Bên cạnh đó, Đảng uỷ xã Phú Túc cũng thực hiện Đề án số 11 của Huyện ủy Phú Xuyên về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, khu dân cư.

Đ/c Bùi Thị Ngọc Lan - UV BTV HU, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, BCH Đảng bộ xã Phú Túc đã khen thưởng cho 2 tập thể và 49 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020.

Cũng hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ 17 Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2015./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện