TIN XÃ - THỊ TRẤN

Chương trình trao hỗ trợ và khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Phú Xuyên năm 2024
Ngày đăng 03/04/2024 | 17:08  | View count: 347

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, sáng 3/4, TP Hà Nội đồng loạt khởi tổ chức chương trình hỗ trợ và công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 15 huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Tại huyện Phú Xuyên, chương trình được tổ chức tại xã Khai Thái.

Dự chương trình có đồng chí Bùi Huyền Mai - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ Thanh Xuân; đại diện UBMTQ TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Bính, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ, Ban dân vận Huyện uỷ, Phòng LĐTBXH và các tổ chức chính trị xã hội huyện. Các đồng chí Chủ tịch UBND-UBMTTQ các xã trong cụm Tri Thuỷ, Hồng Thái, và Phúc Tiến.

Theo kế hoạch, năm 2024  huyện Phú Xuyên có 70 hộ gia đình thuộc hiện hộ nghèo, cận nghèo đăng ký hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, trong đó có 38 hộ xây mới, 32 hộ sửa chữa nhà ở. Tính đến tháng 1/4/2024, toàn huyện có 27 hộ đã tiến hành khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở tại 19/23 xã, thị trấn, trong đó có 17 xây mới và 10 hộ sửa chữa.

Theo đó, mức kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là 100 triệu đồng/nhà , trong đó ngân sách TP hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” TP hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, cấp xã 20 triệu đồng.

Mức kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là 60 triệu đồng/nhà. Trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” TP hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, cấp xã 10 triệu đồng.

Tại chương trình, đồng chí Bùi Huyền Mai - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ Thanh Xuân; đồng chí Bí  Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện uỷ Phú Xuyên đã trao hỗ trợ xây mới nhà ở cho 5 hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Khai Thái.

Phát biểu tại chương trình trao hỗ trợ, đồng chí Bùi Huyền Mai - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ Thanh Xuân; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện uỷ Phú Xuyên nhấn mạnh: Chương trình trao hỗ trợ và khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện là việc làm hết sức thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, chung tay vì người nghèo của dân tộc Việt Nam. Qua đó, góp phần tạo điều kiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Xuân Thanh đề nghị các phòng, ban ngành huyện và các địa phương  tiếp tục  quan tâm, có những chính sách hỗ trợ kịp thời để các hộ nghèo, cận nghèo có cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn.

Ngay sau chương trình, các đồng chí lãnh đạo TP, Huyện và xã đã khởi công xây dựng nhà ở cho hộ bà Nguyễn Thị Thêm ở thôn Vĩnh Hạ và khánh thành nhà Đại đoàn kết hộ của ông Nguyễn Đình Hiến ở thôn Khai Thái, xã Khai Thái./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện