TIN XÃ - THỊ TRẤN

Kỳ họp chuyên đề HĐND xã Văn Hoàng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 03/04/2024 | 17:17  | View count: 185

Ngày 03/4, Hội đồng nhân dân xã Văn Hoàng đã tổ chức kỳ họp thứ Chín (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí có đồng chí Lê Thanh Hải – UVBTV – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hội –Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Chín (Kỳ họp chuyên đề) của HĐND xã nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng để đảm bảo công tác quản lý, điều hành của chính quyền; đặc biệt là chủ trương sáp nhập xã Văn Hoàng và xã Đại Thắng thành một đơn vị hành chính cấp xã mới, phục vụ kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực đóng góp ý kiến và quyết định các vấn đề thuộc nội dung chương trình kỳ họp, đề xuất những giải pháp cụ thể, có tính khả thi để các Nghị quyết bảo đảm quy định, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã Văn Hoàng đã thông qua các tờ trình về việc đề nghị tán thành chủ trương nhập xã Đại Thắng và xã Văn Hoàng thành một đơn vị hành chính mới; tờ trình đề nghị phê chuẩn vốn đầu tư dự án: Xây dựng mương tưới tiêu khu đồng Điên thôn Nội, đường bao vùng thôn Nội xã Văn Hoàng; báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND xã; báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế HĐND xã và thông qua dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương nhập xã Đại Thắng và xã Văn Hoàng; dự thảo Nghị quyết bổ sung phân vốn dự án xây dựng đầu tư công.

Về kết quả lấy ý kiến của cử tri đối với 2 nội dung về việc nhập xã Đại Thắng và xã Văn Hoàng và lấy tên gọi đơn vị hành chính mới sau khi sắp xếp là xã Văn Hoàng thì đã có 5.168/5.174 cử tri trên địa bàn xã Văn Hoàng đồng ý, đạt tỷ lệ 99,88%. Nhân dân đồng thuận rất cao.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, 100% đại biểu HĐND xã nhất trí thông qua 2 Nghị quyết trình tại kỳ họp. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ Chín (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Văn Hoàng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT