Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

Xây dựng nông thôn mới

Khởi công xây dựng công trình nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 429 qua địa bàn huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 25/04/2024 | 16:46  | View count: 63

Sáng 25/4, tại xã Hồng Minh, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 429 (đoạn qua các xã Phượng Dực, Hồng Minh, Phú Túc). Đây là công trình được triển khai thực hiện chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Phú Xuyên (30/7/1954 – 30/7/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Về dự chỉ đạo lễ khởi công có đồng chí Đào Duy Phong – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà nội, đại diện lãnh đạo các Sở ngành liên quan, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ, công chức địa chính, trưởng công an các 3 xã có công trình đi qua.

Dự án nâng cấp đường 429 kéo dài gần 7,1km qua 3 xã của huyện Phú Xuyên được UBND TP Hà Nội triển khai trong giai đoạn 2023 - 2025. Điểm đầu của dự án là Km5 + 160.0 thuộc địa phận xã Phượng Dực giáp xã Nghiêm Xuyên (huyện Thường Tín), điểm cuối Km12 + 336,7 hết địa phận xã Phú Túc giáp xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa).

Quy mô mặt cắt ngang nền đường là 21,0m. Dự án gồm hạng mục GPMB một lần phù hợp với chỉ giới đường đỏ được phê duyệt. Đồng thời, triển khai đầu tư các hạng mục nền mặt đường, hè đường, cây xanh, cống ngang đường, hệ thống thoát nước, kè nền đường, kè khung + ốp mái ta luy đá hộc kết hợp trồng cỏ, tổ chức giao thông, điện chiếu sáng và công trình phụ trợ. Dự án được phê duyệt có tổng mức đầu tư trên 350 tỷ đồng, trong đó gồm chi phí chi trả bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, chi phí xây dựng, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng và các chi phí khác theo quy định. Nguồn vốn đầu tư dự án sử dụng từ ngân sách TP.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ pháp lý, ngày 5/3/2024, UBND huyện Phú Xuyên ban hành quyết định 818/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 07. Trong đó, các nhà thầu trúng gói thầu hơn 200 tỷ đồng, gồm: liên danh Công ty CP đầu tư và xây dựng Hòa Nam - Công ty CP xây dựng Vinasan Hà Nội - Công ty TNHH xây dựng Vĩnh Hà - Công ty CP xây lắp điện Duy Anh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện bát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy nhấn mạnh, vai trò quan trọng của tuyến đường sẽ góp phần tạo thành một hệ thống giao thông mới, hoàn chỉnh kết nối huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên, Ứng Hoà và Đường trục phát triển phía Nam nhằm giảm tải giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A và Cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ. Để dự án thi công bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ và đưa vào khai thác, sử dụng trong năm 2025, đồng chí yêu cầu các đơn vị hữu quan của huyện thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Các địa phương trong huyện có dự án đi qua tích cực phối hợp với chủ đầu tư giải quyết nhanh mọi công việc, chính sách, chế độ về đền bù, hỗ trợ GPMB liên quan đến dự án. Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết của dự án, tạo sự đồng thuận cao với phương án GPMB. Khẩn trương bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Cùng với đó, kịp thời rà soát, phối hợp với các đơn vị lập phương án tái định cư cho các hộ đủ điều kiện.

Đối với các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế: Chuẩn bị tốt cho việc huy động vật liệu xây dựng, máy móc, trang thiết bị hiện đại, lựa chọn đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm nhất để thực hiện Dự án đảm bảo hoàn thành và đưa công trình vào khai thác sử dụng theo đúng tiến độ đề ra./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT

Ảnh đẹp quê hương