TP Hồ Chí Minh

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

HĐND xã Khai Thái tổ chức kỳ họp thứ Chín nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 25/06/2024 | 08:54  | View count: 75

Chiều ngày 21/6, HĐND xã Khai Thái đã tổ chức Khai mạc Kỳ họp thứ 9, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

6 tháng đầu năm 2024, HĐND xã Khai Thái đã làm tốt công tác điều hành, phối hợp với UBND và Uỷ Ban MTTQ xã trong việc chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triến kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Các kỳ họp HĐND xã có nhiều cải tiến, đổi mới theo hướng đi vào thực chất, phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng của xã. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều đổi mới. Hoạt động giám sát tiếp tục được chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện bài bản, đảm bảo theo đúng quy định.

Trong phát triển KT-XH,  6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách xã  ước  đạt hơn 373 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2023. Với lợi thế là vùng đất ven bãi Sông hồng nên thời gian qua,  xã Khai Thái luôn đẩy mạnh đầu tư, phát triển ngành nghề trồng trọt, chăn nuôi. Hiện, toàn  xã có  hơn 379 mẫu  chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Gía trị thu nhập từ các mô hinh chuyển đổi  mang lại hiệu quả cao gấp 2,5 lần so với giá trị trồng lúa. Cùng với đó, xã  tập trung phát triển nhân rộng hoạt động sản xuất  các hộ trồng rau cần Khai Thái,  các mô hình chăn nuôi cho năng suất, chất lượng cao như:  mô hình đà điểu, trứng gà sạch, ba ba. Đồng thời, tiếp tục duy trì và phát triển các sản phẩm đạt chứng nhận 0cop. Đến nay, toàn xã có 12 sản phẩm đạt chứng nhận Ocop, trong đó có 9 sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao là sản phẩm về Tơ chuối và trứng gà sạch.

Thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, 6 tháng đầu năm 2024, cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, đến nay xã đã đạt và cơ bản đạt 16/19 tiêu chí đạt  xây dựng NTM nâng cao. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, lao động việc làm, văn hoá, xã hội tiếp tục được quan tâm. Đến nay, số hộ nghèo giảm còn 8 hộ, chiếm 0,28%,; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96,3%, tỷ lệ hộ dân cư được cũng cấp nước sạch đạt trên 81%.  ,Công tác CCHC , đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội được ổn định giữ vững./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện

Ảnh đẹp quê hương