TP Hồ Chí Minh

Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

Xây dựng nông thôn mới

Hội nghị Thẩm tra báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội UBND huyện 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 26/06/2024 | 10:30  | View count: 53

Tiếp tục các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ giữa năm, ngày 25/6, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; hai Ban HĐND huyện, một số phòng, ngành liên quan.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND và hai Ban của HĐND huyện đã nghe và cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo của UBND huyện về: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Kết quả thu chi nhân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Quyết toán ngân sách năm 2023; Phân bổ kết dư năm 2023; Phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của huyện; Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 và định hướng kế hoạch đầu tư công năm 2025 của huyện Phú Xuyên.

Cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo, các đại biểu đề nghị đơn vị soạn thảo cần bổ sung đánh giá sâu hơn về một số chỉ số trong phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm như kết quả thực hiện các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, lĩnh vực văn hoá xã hội, chuyển đổi số, nước sạch, một số chỉ tiêu thu ngân sách, an ninh trật tự, xây dựng NTM nâng cao, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, một số dự án đầu tư công...

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành nhấn mạnh: Năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXV. Đồng tình, nhất trí với ý kiến thảo luận của các đại biểu, trao đổi cụ thể từng dự thảo báo cáo, đồng chí đề nghị UBND huyện và các cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị điều chỉnh, bổ sung các báo cáo để đại biểu HĐND huyện có cơ sở xem xét, quyết định tại kỳ họp./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT

Ảnh đẹp quê hương