Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2024
Ngày đăng 03/07/2024 | 08:05  | View count: 108

Ngày 02/7, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 6; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 và những tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV –  Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND - UBMTQ huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo chi cục Thuế khu vực Thường Tín – Phú Xuyên, Trung tâm Y tế, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, Công ty Môi trường Nam Thăng Long, Công ty Môi trường và công trình đô thị Thăng Long và các đồng chí chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Theo báo cáo đánh giá của UBND huyện: 6 tháng đầu năm 2023, với sự tập trung chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện và các ngành chức năng huyện Phú Xuyên đã thực hiện đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Trong phát triển kinh tế, 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện đạt trên 7.000 tỷ đồng, tăng 6,16% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu ngân sách huyện là hơn 967 tỷ đồng, đạt 47% so với dự toán TP, huyện giao. Đối với sản xuất nông nghiệp, đếm nay, toàn huyện đã cơ bản hoàn thành công tác sản xuất vụ mùa. Hoạt động tiểu thủ công nghiệp - thương mại dịch vụ gắn với phát triển du lịch làng nghề tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Công tác quản lý đất đai, cấp giấy CNQSDĐ được tập trung chỉ đạo. UBND huyện ban hành quyết định công nhận và cấp được 233 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tổ chức được 4 phiên đấu giá đất đạt 187 tỷ đồng, đạt 65% so với kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm; tình hình ANCT – TTATXH được đảm bảo và giữ vững. Công tác chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được đẩy mạnh.

Trong lĩnh vực cải cách hành chính, chuyển đổi số, ngay từ đầu năm 2024, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị để rà soát, đồng thời xây dựng Báo cáo phân tích để đánh giá, rút kinh nghiệm về quá trình triển khai và kết quả chỉ số CCHC năm 2023 theo từng lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần; xác định rõ những tồn tại, hạn chế và ban hành các biện pháp khắc phục. Kết quả đã khắc phục xong 7/15 nhiệm vụ còn lại 8/15 nhiệm vụ tiếp tục thường xuyên thực hiện. Về thực hiện Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử: Tháng 1, tháng 2, huyện xếp thứ 24/30 quận, huyện; tháng 3, huyện xếp thứ 20/30 quận, huyện; tháng 4 huyện, xếp thứ 3/30 quận, huyện tháng 5 và tháng 6 huyện xếp thứ 1/30 quận, huyện. Thực hiện công tác chuyển đổi số, UBND huyện đã triển khai các mô hình điểm như: mô hình chi trả an sinh xã hội qua tài khoản, chợ thông minh 4.0; tuyến phố không dùng tiền mặt, trường học thông minh; thực hiện hợp nhất Tổ chuyển đổi số cộng đồng. Huyện cũng đã phối hợp Ban cơ yếu Chính phủ, VNPT, Viettel cấp chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thẻ CCCD gắn chíp, Vss ID thay thế thẻ BHYT trong đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Về triển khai chương trình xây dựng NTM, trong 6 tháng đầu năm, Huyện Phú Xuyên hoàn thành việc tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận 03 xã Chuyên Mỹ, Phú Yên, Nam Triều đạt chuẩn nông thôn mới nâng và 2 xã Tri Trung, Đại Thắng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Đồng thời, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện, thường xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao của 4 xã: Phú Túc, Hồng Minh, Châu Can, Hồng Thái và nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Chuyên Mỹ, xã Phú Yên.

Tại hội nghị, một số phòng ban, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn đã có ý kiến trao đổi, làm rõ thêm một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở; đặc biệt là về công tác quản lý đất đai, xử lý các trường hợp vi phạm; công tác đấu giá đất, tiến độ cấp nước sạch cho nhân dân; công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch SXH và một số tiêu chí xây dựng NTM nâng cao v.v…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bính đề nghị các phòng ban, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng huyện, các xã, thị trấn rà soát, đánh giá lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để tập trung chỉ đạo thực hiện. Trong đó, tập trung quan tâm đến phát triển chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; quan tâm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; làm tốt công tác đảm bảo ANCT – TTATXH trên địa bàn… Trước mắt, tập trung triển khai thực hiện các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày TBLS 27/7, 70 năm ngày Giải phóng huyện Phú Xuyên (30/7/1954 – 30/7/2024) và 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024)./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT

Ảnh đẹp quê hương