TIN XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tri Thủy tổ chức tổng kết mô hình cụm dân cư tự phòng – tự quản về ANTT
Ngày đăng 22/11/2019 | 08:21  | View count: 834

Ngày 19/11, xã Tri Thủy đã tổ chức lễ ra mắt 4 cụm dân cư tự phòng tự quản về an ninh trật tự; tổng kết mô hình cụm dân cư tự phòng tự quản về an ninh trật tự năm 2019.

Năm 2019, Ban chỉ đạo 138 xã Tri Thủy đã tích cực triển khai các chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội giữ vững an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và triển khai thực hiện hiệu quả, thu hút đông đảo các, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong xã tham gia. Hiện toàn xã đã thành lập được 43 cụm dân cư tự phòng tự quản về ANTT. Các cụm dân cư tự phòng tự quản đã tích cực tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tuyên truyền giáo dục người dân trong gia đình phát hiện, tố giác tội phạm và thực hiện “4 không”. Bên cạnh đó, các cụm dân cư cũng thực hiện tốt công tác giải quyết mâu thuẫn tại cơ sở; đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trong công việc gia đình và phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của đại diện công an huyện và lãnh đạo UBND xã Tri Thủy, 4 cụm dân cư mới đã ký giao ước thi đua thực hiện mô hình cụm dân cư tự phòng – tự quản về ANTT trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, Công an thành phố Hà Nội đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và  7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cụm dân cư tự phòng – tự quản về ANTT. UBND xã Tri Thủy khen thưởng cho 9 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện