TIN XÃ - THỊ TRẤN

Ngày Hội Đại đoàn kết tại thôn Kiều Đông – xã Đại Xuyên và thôn Đại Gia – xã Nam Tiến
Ngày đăng 12/11/2020 | 15:40  | View count: 449

Ngày 12/11/2020, Đồng chí Vũ Quốc Anh – UV BTV – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cùng lãnh đạo phòng Nội vụ, Hội CCB huyện đã về dự, chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Kiều Đông – xã Đại Xuyên.

Thôn Kiều Đông có 420 hộ gia đình với 1.300 nhân khẩu. Ban công tác mặt trận đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong thôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế. Ngoài sản xuất nông nghiệp, nhân dân trong thôn còn phát triển nhiều ngành nghề như may, gò hàn, mộc, chăn nuôi gia súc, gia cầm… Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm còn 0,92%. Trong xây dựng NTM, Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp vận động các đoàn viên, hội viên tham gia đảm nhận các việc làm thiết thực như xây dựng tuyến đường hoa, vệ sinh môi trường. Trong năm, thôn đã vận động xã hội hóa để xây dựng công trình văn hóa tâm linh được trên 1 tỷ đồng. Các hoạt động ủng hộ xây dựng quỹ từ thiện nhân đạo, quỹ Vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt được nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng tham gia. Qua bình xét 2020, thôn Kiều Đông có 400 hộ đạt danh hiệu văn hóa, đạt 96%.

Tại thôn Kiều Đông, xã Đại Xuyên

Tại ngày hội, UB MTTQ huyện đã trao tặng 10 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

****

Trước đó ngày 11/11, Đồng chí Nguyễn Công Hòa - UV BTV - Trưởng Ban dân vận HU đã về dự, tặng hoa chung vui trong ngày hội ĐĐK toàn dân khu dân cư Thôn Đại Gia, xã Nam Tiến.

Thôn Đại Gia hiện có 329 hộ với trên 1.200 nhân khẩu. Năm 2020, Ban công tác mặt trận thôn đã vận động nhân dân thực hiện tốt CVĐ TD ĐK XD NTM, Đô thih văn minh. Trong sản xuất nông nghiệp, nhân dân đã thực hiện có hiệu quả trong cơ giới hóa gieo mạ khay, cấy lúa bằng máy. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 45 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,6%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 87,3%. Trong năm, Ban công tác Mặt trận thôn đã vận động 100% hộ ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT; vận động ủng hộ xây dựng quỹ từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào miền trung lũ lụt được trên 9 triệu đồng. Qua bình xét, năm 2020, thôn có 94% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa.

Cũng tại ngày hội, BCT MT thôn Đại Gia đã phát động nhân dân tiếp tục đoàn kết thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động năm 2021.

Tại thôn Đại Gia, xã Nam Tiến

Nhân dịp này, UB MTTQ huyện đã tặng 10 xuất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện