Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

Tập huấn công tác kiểm soát thủ tục hành chính
Publish date 20/03/2024 | 17:22  | View count: 147

Sáng 19/3, UBND huyện phối hợp với phòng kiểm soát TTHC - Văn phòng UBND Thành phố tổ chức tập huấn công tác kiểm soát thủ tục hành chính và thực hiện quy định về Quy trình nội bộ giải quyết công việc ngoài thủ tục hành chính năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính, công chức một cửa của huyện và 27 xã, thị trấn trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy nhấn mạnh: “Xác định công tác cải cách hành chính trọng tâm là công tác cải cách TTHC gắn với chuyển đổi số luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng; trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục tập trung cao trong công tác chỉ đạo, thực hiện các giải pháp đồng bộ. Trong đó, đổi mới phương pháp thực hiện cải cách TTHC, từng bước xác định rõ hơn, cụ thể hơn và được áp dụng thống nhất, đồng bộ tại tất cả các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung vào ba yếu tố chính: Đơn giản hóa, minh bạch và hiệu quả”.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Thạc sỹ Nguyễn Thanh Nga- Phó Trưởng phòng Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội truyền đạt, trao đổi các nội dung về nhiệm vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính; công khai thủ tục hành chính; rà soát, đánh giá thủ tục hành chính và tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về quy định hành chính; số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; đổi mới trong thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông… Đồng thời trao đổi, giải đáp về các tình huống và các giải pháp, phương án xử lý tình huống cụ thể trong công tác Kiểm soát TTHC.

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực, nghiệp vụ về công tác kiểm soát TTHC. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng TTHC, trách nhiệm giải quyết TTHC của cán bộ, công chức góp phần thực hiện tốt công tác kiểm soát TTHC được giao và công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT

Ảnh đẹp quê hương