Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử ?

Cải cách hành chính

Cuộc thi tuyên truyền cải cách hành chính, chuyển đổi số cụm thị trấn Phú Xuyên – Cụm thị trấn Phú Minh
Ngày đăng 20/05/2024 | 17:27  | View count: 89

Ngày 18/5, tại hội trường UBND Thị trấn Phú Minh, cụm thị trấn Phú Xuyên và cụm thị trấn Phú Minh đã tổ chức cuộc thi tuyên truyền cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2024.

Về dự, tặng hoa chúc mừng phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, nhà nước ta. Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06; phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực, điển hình tiên tiến cũng như mặt hạn chế còn tồn tại. Từ đó, đưa ra những giải pháp đơn giản hoá về các thủ tục hành chính, tích hợp các dữ liệu dân cư, áp dụng nhiều mô hình chuyển đổi số.

Tham gia cuộc thi có 8 đội đến từ các xã, thị trấn gồm: xã Nam Tiến, Nam Triều, Hồng Thái, Sơn Hà, Phúc Tiến, Nam Phong, thị trấn Phú Xuyên và thị trấn Phú Minh. Tại cuộc thi, các đội phải trải qua 2 phần thi là phần thi chào hỏi, giới thiệu tóm tắt về xã, thị trấn; kết quả nổi bật trong công tác cải cách hành chính – chuyển đổi số, Đề án 06. Phần thi thứ 2 là tham gia diễn xuất 1 tiểu phẩm qua hình thức sân khấu hóa truyền tải hiệu quả thông tin tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 của địa phương.

Các tiểu phẩm đều mang tính sáng tạo, dí dỏm, trẻ trung, như thị trấn Phú Xuyên với tiểu phẩm “Đi đăng ký kết hôn”; thị trấn Phú Minh với tiểu phẩm “Câu chuyện hành chính” và một số thông điệp ý nghĩa khác như: tuyên truyền về ứng dụng chuyển đổi số trong cải cách hành chính, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.v.v...

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi thị trấn Phú Minh; giải Nhì thị trấn Phú Xuyên và trao 6 giải ba cho các đội thi còn lại. 2 đội đạt giải nhất và nhì cấp cụm sẽ được tiếp tục tham gia vòng chung khảo cấp huyện./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT

Ảnh đẹp quê hương